GIỚI THIỆU

CHICKEN MINDS TRONG 2 TỪ

Có Tâm

Chicken Minds là một tổ chức hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, với phương châm "Giáo dục là điều kiện tiên quyết để đất nước hưng thịnh". Với các dự án nhỏ liên quan đến giáo dục hoạt động theo những cách thức khác nhau như Podcast, series Truyền thông trên các phương tiện truyền thông đại chúng, hoạt động hỗ trợ học sinh cho kỳ thi tuyển sinh 10, Chicken Minds không chỉ chú trọng vào việc học đơn thuần của học sinh như mục tiêu ban đầu, mà còn giúp học sinh phát triển trên nhiều phương diện khác như kỹ năng, tư duy của học sinh.

Có Tầm

Tất cả các thành viên ban học thuật của Chicken Minds đều đến từ các trường top đầu trên cả nước, tiêu biểu là: trường THPT chuyên Lê Hồng Phong - TpHCM, trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa- TpHCM, Phổ Thông Năng Khiếu - ĐHQG TPHCM, trường THPT chuyên Lê Qúy Đôn - Ninh Thuận... và đều có những thành tích xuất sắc trong học thuật.

Chicken Minds cũng đang xây dựng các mối quan hệ với các đối tác quốc tế, các tổ chức lớn để đem lại điều tốt nhất cho đối tượng quan tâm đến tổ chức, ví dụ như Goodera - một công ty có trụ sở tại Ấn Độ về mảng Kỹ năng sống. Nhờ đó, không chỉ phủ sóng tại Việt Nam, Chicken Minds còn muốn vươn tầm quốc tế và trở thành một tổ chức có sức ảnh hưởng đến giáo dục.

SỨ MỆNH

Gắn kết thế hệ

Chicken Minds mong muốn được kết nối với nhiều mạng lưới về giáo dục, nhiều con người có cùng chung chí hướng với giáo dục để bản thân mỗi thành viên nói riêng và Chicken Minds nói chung ngày càng phát triển. Bằng mắt xích chung "vì giáo dục", hy vọng có thể ngoài mảng ôn tập tham khảo cho kỳ tuyển sinh 10, Chicken Minds sẽ có thể mở rộng giáo dục thành các mảng khác như: ôn tập tham khảo thi đại học, hướng dẫn nộp hồ sơ, v.v. 

Phá vỡ định kiến

Định kiến chúng mình găp phải là "những người đầu to mắt cận". Chúng mình được biết đến như những người chỉ tập trung vào bàn giấy mà không có cống hiến cho cộng đồng.  Thông qua dự án này, chúng mình một phần nào chứng tỏ được thế mạnh của học thuật, trong đời sống hiện tại. Đây cũng là một điểm khá khác biệt so với các dự án và tổ chức khác, khi ban Chuyên môn được tuyển chọn đặc biệt kỹ lưỡng để đem lại những sự chuẩn tốt nhất cho các em.

Trong tương lai, đội ngũ này của chúng mình sẽ là mức tham chiếu cho Ban Chuyên môn các mùa sau. Chúng mình mong muốn các em đạt được kết quả ngoại hạng, thì người chỉ bảo cũng phải là những người ngoại hạng.

Chinh phục đỉnh cao

Chúng mình muốn cùng các em chinh phục kỳ thi Tuyển sinh 10? Hơn thế nữa, đó là các kỹ năng cần thiết trong xã hội ngày nay. Đó là kỹ năng tự chủ, tự học, tự giác khi các em ngồi trước màn hình vi tính và rất dễ bị xao nhãng. Đó là kỹ năng sử dụng các nền tảng online để làm quen với Kỷ nguyên số. Và còn rất nhiều kỹ năng khác mà mỗi bản thân sẽ tự nhận thức trong quá trình tham khảo với chúng mình. Chỉ có học thuật thôi là không đủ để cạnh tranh trong xã hội ngày nay - nên chúng mình sẽ cố gắng lồng ghép vào các bài học về kỹ năng trong quá trình truyền đạt kinh nghiệm. 

Vừa giỏi lại vừa linh động, điều đó sẽ mang đến thành công!

MỤC TIÊU

Đem lại sự thích nghi với nền tảng hiện đại trực tuyến

Trên con đường tìm kiếm những phương án hướng dẫn ôn thi nhằm cung cấp cho các em những kiến thức “thật” mà “lạ” cho các em theo kinh nghiệm cá nhân, chúng mình sẽ rất vui khi có được sự ủng hộ tích cực từ phần lớn học sinh trong Thành phố Hồ Chí Minh này đấy. 

Gầy dựng lòng tin của các “sĩ tử” trên địa bàn thành phố

Để tiến gần hơn với thời đại 4.0, chúng mình sẽ khai thác lợi ích “nhanh - gọn - lẹ” từ các nền tảng trực tuyến. Chỉ cần vài cú click chuột là các em đã đến ngay với không gian của Chicken Minds rồi đấy! 

Kỹ năng mềm cho học sinh trong tương lai

Khi quy mô của dự án trở nên lớn mạnh, Chicken Minds hy vọng sẽ có thể chia sẻ thật nhiều kiến thức ngoài sách vở, nhằm giúp các em có một cách nhìn đa chiều hơn về những ứng dụng thực tiễn của việc học vào đời sống. Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa được trang bị kiến thức, vừa có thêm kỹ năng mềm vắt vai đúng không?

Phát triển thành NPO* giáo dục bền vững tại Việt Nam

Chicken Minds vẫn đang phát triển tầm xa của dự án (không chỉ dừng lại ở đích đến năm học 2021-2022): truyền cho những thế hệ sau các "công trình" kiến thức đã và đang thực hiện, và phát triển nên các mảng khác trong giáo dục, không chỉ là hướng dẫn tuyển sinh 10. Chúng mình rất mong nhận được sự góp ý từ các bạn, hay sự chỉ dẫn từ các đàn anh, đàn chị, những người có chuyên môn về lĩnh vực giáo dục để dự án sẽ ngày càng hoàn thiện.  

*NPO: Non-Profit Organization, tổ chức phi lợi nhuận.

Gầy dựng sự tin tưởng từ phụ huynh học sinh

Hiểu được sự lo lắng của các bậc cha mẹ dành cho con em mình trong việc lựa chọn môi trường học tập thật hiệu quả, Chicken Minds luôn không ngừng học hỏi và tìm tòi để tạo nên một đấu trường “vừa học vừa chơi” lý tưởng. Đều là những cựu học sinh cấp 2 đã trải qua kha khá những kỳ thi trong thành phố, có trong tay các thành tích nhất định (được cập nhật tại đây), Chicken Minds hy vọng có thể cùng chia sẻ, đồng hành, và giúp đỡ (không phải dạy!) các em một cách tốt nhất.

Vươn tầm ra các tỉnh thành trên toàn quốc 

nắm khá rõ đặc thù kỳ thi tuyển sinh 10 theo Sở GD-ĐT TP.HCM, chúng mình vẫn luôn muốn tìm hiểu, biết, và hướng dẫn cho các em học sinh trên nhiều tỉnh thành khác. Bởi, việc học không chỉ gói gọn trong khuôn khổ có sẵn để đối phó: nó còn là cơ sở để các em học sinh tìm cách tư duy, giải quyết thật nhiều vấn đề khó khăn trong trường học và cuộc sống. 

TRUYỀN THÔNG